Tuesday, January 31, 2023
HomeLifestyleHealthமிளகு சாப்பிடுவதில் இவ்வளவு நன்மைகளா? அட இது தெரியாம போச்சே!

மிளகு சாப்பிடுவதில் இவ்வளவு நன்மைகளா? அட இது தெரியாம போச்சே!

நாம் சாப்பிடும் உணவுப் பொருட்கள் நமது உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தை தருவதற்கு அதில் உள்ள காய்கறிகளை போலவே அதில் சேர்க்கப்படும் மஞ்சள், மிளகு, இஞ்சி, கடுகு போன்றவையும் முக்கிய காரணம் ஆகும். அனைவரது சமையல் அறையிலும் மிளகு தவிர்க்க முடியாத பொருள் ஆகும். கருப்பு மிளகு முக்கியமாக குளிர்காலத்தில் அதிகமாக உட்கொள்ளப்படுகிறது.

இது நம் உடலில் ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது. பழங்கள் மற்றும் சாலட்களுடன் கருப்பு மிளகு கலந்து சாப்பிடுவது அதன் சுவையை இரட்டிப்பாக்குகிறது. அவ்வளவு நன்மைகள் மிளகில் இருக்கிறது.

கருப்பு மிளகு:

மிளகு கசாயத்திற்கு சளி மற்றும் பிற நோய்களை குணப்படுத்தும் ஆற்றல் உள்ளது. கருப்பு மிளகு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது. கருப்பு மிளகின் காரசுவை எப்போதும் உணவிற்கு தனித்துவமான சுவையை வழங்குகிறது. இதன்காரணமாவே சளித்தொல்லை ஏற்பட்டால் மிளகு ரசம் குடிக்க அறிவுறுத்துகின்றனர்.

ஊட்டச்சத்துக்கள்:

ஊட்டச்சத்துக்கள் வைட்டமின் கே, வைட்டமின் ஈ, தியாமின், வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் பி6, மாங்கனீசு, தாமிரம், இரும்பு, கால்சியம், பொட்டாசியம், துத்தநாகம் மற்றும் குரோமியம் போன்ற சத்துக்கள் கருப்பு மிளகாயில் உள்ளன. மாங்கனீஸில் உள்ள எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் காயத்தை குணப்படுத்துவதில் சிறந்தவை,

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி:

நோய்களிலிருந்து பாதுகாப்பாக இருக்க, உங்கள் உடலில் வலுவான நோய் எதிர்ப்பு சக்தி இருப்பது மிகவும் முக்கியம். கருப்பு மிளகில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் வெள்ளை இரத்த அணுக்களை அதிகரிக்கின்றன, இதன் காரணமாக வெளிப்புற பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ்கள் நமது உடலை அவ்வளவு சீக்கிரம் நெருங்காது.

வாயுத்தொல்லை நீங்கும்

கருப்பு மிளகு வயிற்றில் ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலத்தை தூண்டுவதற்கு உதவுகிறது. சாப்பிட்ட பிறகு, உணவு செரிமானமாகிறது மற்றும் ஊட்டச்சத்து இந்த அமிலத்தால் உறிஞ்சப்படுகிறது. கருப்பு மிளகில் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, இது உங்கள் வயிற்றில் வாயு உருவாவதற்கான காரணங்களைக் குறைக்கிறது.

நோய்த் தொற்று நெருங்காது

கருப்பு மிளகில் காணப்படும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலை வெளிப்புற தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களில் இருந்து விலக்கி வைக்கும். இதில் ஆல்கலாய்டு பைபரின் மூலக்கூறு உள்ளது, இது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் முக்கிய ஆதாரமாகக் கருதப்படுகிறது. இது உடலில் உள்ள நச்சுப் பொருட்களை அகற்றும் பணியை செய்கிறது. இதனுடன், புற்றுநோய் போன்ற கொடிய நோய்களிலிருந்தும் பாதுகாக்கிறது.

இருமல், சளி பிரச்சினைக்கு தீர்வு

கருப்பு மிளகுடன் இஞ்சி மற்றும் தேன் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் குளிர் காலத்தில் ஏற்படும் இருமல் மற்றும் சளி பிரச்சனையில் இருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும். கருப்பு மிளகில் உள்ள மாங்கனீசு மற்றும் பிற வைட்டமின்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தும்.

பழச்சாறில் மிளகு கலந்து குடிக்கலாம். இது தவிர சாலட்டின் மேல் உப்பு, மிளகு சேர்த்தும் சாப்பிடலாம். உங்கள் உணவில் சிவப்பு மிளகாய்க்குப் பதிலாக கருப்பு மிளகு பயன்படுத்தலாம். கருப்பட்டி, இஞ்சி, கிலாய் சேர்த்து கஷாயம் தயாரித்துக் குடிக்கலாம்.

இவ்வளவு நன்மைகள் நிறைந்த மிளகை எப்போதும் நமது உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது மிகவும் நல்லது ஆகும்.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments